Các Vị Phụ Huynh: Hãy Tìm Hiểu Thêm Về Thuôc Lá Điện Tử

07-07-2021

Như thể cha mẹ đã không đủ điều lo lắng – bây giờ kỹ nghệ thuốc lá còn tìm ra những cách mới để nhắm mục tiêu vào con em của chúng ta với các sản phẩm chết người bằng cách sử dụng kỹ thuật và hương vị ngọt ngào. Năm ngoái, FDA đã tuyên bố ‘bệnh dịch thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử, cho biết thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng 78% trong một năm.1 Với rất nhiều sản phẩm vaping mới và hơn 15,500 hương vị được pha trộn vào nicotine2 thu hút trẻ em, chúng ta phải tìm hiểu tường tận mới được.

Đoạn video trên nêu ra nổi bật bốn loại thuốc lá điện tử phổ biến đối với thanh thiếu niên:

  1. JUUL: Một ống thuốc lá điện tử trông giống như ổ USB có kiểu dáng đẹp mắt với ống hương vị dùng một lần. Những ống này chứa nhiều nicotine bằng cả một bao thuốc lá.
  2. Suorin Vagon Black: Thiết bị vaping này trông giống như cây viết đánh dấu mầu và có thể dễ dàng trà trộn vào các đồ dùng của học sinh.
  3. Suorin Drop: Một loại thuốc lá điện tử hình giọt nước vừa vặn trong lòng bàn tay bạn.
  4. Pen Pal Stealth Vaporizer: Nó là một cây viết với khuynh hướng gậy nghiện.

Tất cả những sản phẩm trong đoạn video là được dùng để vape chất nicotine có pha trộn hương vị như phân lân, kẹo bông gòn, bánh tart ngọt, bạc hà, và nhiều hơn nữa các hương vị thân thiện với trẻ, và với vẻ ngoài lừa dối che giấu tác hại của chúng và làm cho chúng hầu như giống hệt với các mặt hàng hoàn toàn khác.

Bệnh dịch thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử đã làm nhiều người ngạc nhiên, và sự gia tăng sử dụng trong giới thanh thiếu niên không nên coi nhẹ. Xin ghé FlavorsHookKids.org/Viet để biết thêm thông tin về cách nói chuyện với con em bạn về thuốc lá điện tử và các hành động thêm bạn có thể thực hiện để bảo vệ con em mình.

Tham khảo renameme

  1. U.S. Food and Drug Administration, 2018 NYTS Data: A Startling Rise in Youth E-cigarette Use
  2. Hsu G, Sun JY, Zhu SH. Evolution of Electronic Cigarette Brands From 2013-2014 to 2016-2017: Analysis of Brand Websites. J Med Internet Res. 2018;20(3):e80. Published 2018 Mar 12. doi:10.2196/jmir.8550