Thuốc lá điện tử: Cửa Ngõ Đi Đến Nghiện Ngập của Kỹ Nghệ Thuốc Lá 

Kỹ nghệ thuốc lá đang đặt cược lớn vào thuốc lá điện tử để lôi cuốn thế hệ khách hàng kế tiếp của họ vào nicotine, họ đang nỗ lực đánh lừa mọi người rằng các sản phẩm vaping, như thuốc lá điện tử, là vô hại. Điều đó không đúng sự thật.

Để bắt đầu, hầu hết thuốc lá điện tử có chứa nicotine. Trên thực tế, chỉ một ống JUUL thôi có thể chứa nhiều nicotine bằng một bao thuốc lá hoặc 200 hơi hút thuốc lá.1  Không chắc là thanh thiếu niên đang sử dụng các sản phẩm này, hiểu được lượng nicotine mà họ đang nuốt vào.2 Ngoài việc làm cho các sản phẩm thuốc lá gây nghiện, chính nicotine có hại – độc hại đến mức nó từng được sử dụng làm thuốc trừ sâu.3  Nicotine đặc biệt nguy hiểm đối với giới trẻ – nó có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho não bộ thiếu niên.4

Ngoài ra, thuốc lá điện tử có chứa hóa chất độc hại với những rủi ro sức khỏe mà chúng ta chỉ mới bắt đầu hiểu. Ví dụ, hóa chất tìm thấy trong chất nước điện tử có thể làm giảm khả năng bơm máu cho tim.5 Diacetyl, một hóa chất tìm thấy trong nhiều loại nước trái cây điện tử, được liên kết đến một bệnh về hô hấp nguy hiểm được gọi là viêm tiểu phế quản (popcorn lung).6  Nhưng nguy cơ về sức khỏe của thuốc lá điện tử  mới chỉ là một phần của câu chuyện.

Kế hoạch của kỹ nghệ thuốc lá ư?  Là khiến cho người trẻ bị cuốn hút vào các sản phẩm với hương vị lôi cuốn và kỹ thuật tuyệt vời che giấu mối nguy hại thực sự của họ. Và nó đang tác động – ngày càng có nhiều trẻ em đáng lẽ không sử dụng sản phẩm thuốc lá lại đang sử dụng thuốc lá điện tử7 – đó là sản phẩm thuốc lá phổ biến nhất được sử dụng trong giới học sinh trung học.8

Đừng để bị lừa – mục tiêu duy nhất của kỹ nghệ thuốc lá là có được càng nhiều người nghiện càng tốt với một sản phẩm chết người. Để tìm hiểu thêm, xin ghé www.FlavorsHookKids.org/Viet.

Related Articles